Trang chủ / Bệnh lý thường gặp khác / 4 bài thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

4 bài thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Khi viêm đại tràng đã ở giai đoạn mãn tính thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình một bài thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả để giảm các triệu chứng đau của bệnh. Ngay bây giờ, hãy trang bị cho mình những kiến thức về những bài thuốc đó nhé!

Với mỗi một triệu chứng riêng biệt sẽ có thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả khác nhau. Cụ thể là:

1. Thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả bằng thuốc nam

Thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả bằng thuốc nam

Thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả bằng thuốc nam

Chuẩn bị: 12g bạch truật, 12g bố chính sâm, 12g ý dĩ, 12g biển đậu, 12g hạt sen, 6g vỏ quýt.

Cách thực hiện: Đem các vị thuốc sao vàng và tán thành bột mịn và trộn thật đều với nhau. Mỗi ngày người bệnh uống thuốc 3 lần, mỗi lần khoảng 10g hòa với nước sôi. Ngoài ra, có thể đem thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang đều giúp mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện các bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng thuốc nam, người bệnh cần lên kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi thật hợp lý và khoa học. Nên thường xuyên đến bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm y tế giúp chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh và có phương hướng điều trị phù hợp nhất.

2. Bài thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính triệu chứng táo bón

thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả 22

Chuẩn bị: 100g cao bồ công anh, 60g nam mộc hương, 50g thảo quyết minh.

Cách dùng thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả này như sau: Người bệnh đem nam mộc hương và thảo quyết minh sao vàng và tán thành bột sau đó hòa cùng với cao bồ công anh và viên thành từng viên nhỏ. Người mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính mỗi ngày sử dụng khoảng 10 – 15 g chia làm 2 bữa sáng và tối.

3. Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính thể đại tiện lỏng

Chuẩn bị: 40g nam mộc hương, 40g bạch chỉ, 40g sâm đại hành.

Cách thực hiện: Với bài thuốc trên, người bệnh đem tất cả các vị thuốc sao vàng rồi tán thành bột mịn, bảo quản trong lọ có nắp kín. Mỗi ngày sử dụng 10g thuốc, chia làm 2 lần hòa với nước sôi để uống. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả chữa bệnh vô cùng nhanh chóng.

4. Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính thể đi ngoài ra máu

Chuẩn bị: 30g hoa hòe, 20g bột quả hồng tơ, 20g hoa kinh giới, 1 quả trứng gà, 5g phèn phi, 15g sáp ong.

Cách thực hiện: Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này thực hiện bằng cách đem tất cả các nguyên liệu đi sao đen tồn tính, trứng gà đem luộc và tác lấy nguyên lòng đỏ. Đem tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau và viên thành từng viên nhỏ. Mỗi ngày người bệnh sử dụng thuốc 3 lần, mỗi lần khoảng 5g.

Trên đây là các thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả được các nhà đông y lưu truyền lại. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top