Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / 5 “biểu hiện” cảnh báo bạn bị ung thư từ bệnh viêm đại tràng

5 “biểu hiện” cảnh báo bạn bị ung thư từ bệnh viêm đại tràng

Theo thống kê gần đây, có tới 15% dân số Việt bị bệnh viêm đại tràng và gần như người bệnh không thể điều trị dứt điểm vì chưa phát hiện sớm. Những biểu hiện dưới đây cảnh báo bạn bị ung thư từ bệnh vbieem đị tràng mà người bệnh nên biết!

Theo các nghiên cứu, bệnh viêm đại tràng mạn tính làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng từ 20-25% và có tới 30% người bị viêm đại tràng kéo dài 25 năm sẽ có nguy cơ bị ung thư đại tràng.

5 “biểu hiện” cảnh báo bạn bị ung thư từ bệnh viêm đại tràng

1. Bị rối loạn tiêu hóa kéo dài:

Bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

– Bệnh ung thư đại trực tràng có biểu hiện ở mọi bộ phận liên quan đến đường tiêu hóa. Một số dấu hiệu thường gặp như hơi thở hôi, hay ợ hơi, ợ chua. Ở giai đoạn sớm, người bệnh thường hay bị chứng rối loạn đại tiện, đi táo, đi lỏng thất thường, tình trạng này kéo dài.

2. Đại tiện khó

Ung thư đại trực tràng thường khiến người bệnh đau quặn, mót rặn, khó chịu khi đi ngoài. Phân có hình lá lúa do phải đi qua khối u.

3. Uống thuốc kháng sinh không chữa lành được các ổ viêm loét

Người bị ung thư đại trực tràng bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần trong ngày rất giống với triệu chứng bệnh lị. Các loại thuốc kháng sinh không có tác dụng với bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

4. Đại tiện kèm xuất huyết

Đại tiện kèm xuất huyết

Đại tiện kèm xuất huyết

Chúng ta cần phân biệt đại tiện ra máu do trĩ thường là máu đỏ tươi. Còn bệnh nhân ung thư trực tràng thường xuất huyết dưới dạng máu lẫn với nhầy và có màu đen. Vì máu chảy ở niêm mạc vùng ung thư có thể bị viêm nên tiết nhầy.

5. Đau quặn bụng, giảm cân nhanh

Các dấu hiệu muộn như đau quặn bụng từng cơn, giảm cân nhanh không rõ lý do chứng tỏ bạn ung thư đã phát triển. Ở giai j đoạn muộn, người bệnh có thể sờ thấy khối u, vàng da, bụng to dần…

Chính các triệu chứng viêm loét đại tràng tái phát không được điều trị dứt điểm là nguyên nhân gây ra ung thư đại trực tràng. Vì khi dùng một đợt thuốc kháng sinh khi hoặc các loại thuốc điều trị đại tràng sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây hại chữa lành các vết loét trong lòng đại tràng. Nhưng cũng tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn nên gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa triền miên.

Đặc biệt, trong lòng đại tràng có 1 lớp nhung mao dày đặc, lợi khuẩn cư trú trên hệ nhung mao này và tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành một lớp “lá chắn kép” đắc lực bảo vệ đại tràng. Khi số lượng lợi khuẩn giảm do dùng các loại thuốc điều trị thì lớp lá chắn kép này cũng bị mất đi, những vết loét mới được chữa lành lên da non không có gì che chắn bảo vệ, chỉ cần ăn uống không cẩn thận sẽ gây viêm loét trở lại.

Nhưng hầu người bệnh lại chỉ chú trọng điều trị triệu chứng hoặc các loại thuốc người bệnh dùng đa số là làm lành các vết loét và có tác dụng làm dịu, giảm các triệu chứng mà không có thành phần lợi khuẩn nên các triệu chứng cứ tái đi tái lại.

Ngay bây giờ bạn cần điều trị viêm đại tràng kịp thời:

Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng Trường An Vị được các bác sỹ khuyên dùng với những ưu điểm như:

—> Được bào chế từ nhiều loại thảo dược thân thiện với người dùng, không gây tác dụng phụ, không để lại biến chứng.

—> Thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất Trường An Vị Được kiểm duyệt quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ.

—> Được Cục Y học Cổ truyền cấp chứng nhận an toàn với người bệnh.

—> Chỉ cần dùng khoảng 2 tuần sẽ thấy các giảm các triệu chứng ợ hơi, khó tiêu, táo bón, đau bụng…

Trên đây là toàn bộ thông tin về bệnh viêm đại tràng mà người bệnh cần biết. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top