Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng lá mơ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng lá mơ

Đau dạ dày là căn bệnh dai dẳng khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, kiệt sức nhanh chóng. Và một trong những bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày phổ biến chính là lá mơ lông. Vì vậy hãy cùng tham khảo cách chữa bệnh đau dạ dày bằng lá mơ dưới đây để áp dụng nhé!

Ngoài tên gọi lá mơ, nó còn được gọi là mẫu cẩu đằng, cây mơ tam thể, dắm chó…thường được trồng để ăn rau sống, làm dồi chó và là vị thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả được nhiều người biết đến trong dân gian.

Ngày càng nhiều người mắc bệnh đau dạ dày

Nhờ đặc tính mát, hơi đắng, tác dụng sát trùng, giải nhiệt, tiêu thực đạo trệ. Xưa kia người ta dùng lá mơ để chữa kiết lỵ, đi ngoài ra máu tươi, chữa lỵ trực trùng…

Cách chữa bệnh dạ dày bằng lá mơ

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày bằng lá mơ khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 20 lá mơ giã nát, vắt lấy nước và uống 1 – 2 lần. Hiệu quả sẽ bất ngờ sau một thời gian ngắn sử dụng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất người bệnh nên kiêng chất kích thích như rượu bia, nước có ga, cafe, không ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, không thức đêm, chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

Lá mơ giúp chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thấy nước lá mơ hòa với chút đường hoặc mật ong, muối trắng để uống hàng ngày thay cho nước lọc vừa giúp giải nhiệt cơ thể vừa ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Một số tác dụng khác của lá mơ

Một số công dụng khác của lá mơ

Ngoài chữa bệnh đau dạ dày, lá mơ còn có tác dụng trị tiêu chảy, đầy bụng, ăn khó tiêu; tiêu chảy ra máu…

Trên đây là những công dụng của lá mơ, đặc biệt là tác dụng chữa bệnh dạ dày hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện bệnh rõ rệt ngay sau khi áp dụng.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top