Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Bật mí đến bạn các loại dược liệu chữa đau dạ dày hiệu quả và an toàn

Bật mí đến bạn các loại dược liệu chữa đau dạ dày hiệu quả và an toàn

Với bệnh đau dạ dày, đây là một loại biến rất phổ biến hiện nay, khi bị đau dạ dày người bệnh thường sử dụng các loại thuốc tây để chữa trị nhưng lại lo sợ đến tác dụng phụ không mong muốn mà thuốc mang lại. Hiện nay bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc tây y thì bí quyết dùng các loại dược liệu chữa đau dạ dày được nhiều người truyền tai nhau sử dụng, bởi nó không gây tác dụng phụ rất an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Các loại dược liệu chữa đau dạ dày an toàn, hiệu quả.

Từ xưa đến nay việc chữa đau dạ dày các loại dược liệu từ thiên nhiên là bí quyết được nhiều người sử dụng bởi các bài thuốc này đều rất an toàn, hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí. Sau đây là một số loại dược liệu chữa đau dạ dày rất tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn:

Cây săng xê – dược liệu chữa đau dạ dày rất tốt:

Chắc có lẽ nhiều người không biết đến loại cây này là gì, săng sê được coi là một loại thuốc rất quý thuộc họ ô rô, phân bố chủ yếu ở các vùng dân tộc và được dùng để chữa bệnh đau dạ dày rất tốt. Dùng lá săng sê chữa đau dạ dày có hai cách, đó là dùng lá khô và lá tươi:

Đối với lá tươi: bạn lấy  khoảng 5 lá săng sê tươi cho vào miệng nhai sống với một chút muối. Mỗi ngày ăn khoảng 2-3 lần/ngày để có được kết quả tốt nhất.

Đối với lá khô: Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy xăng sê phơi thật khô rồi mỗi lần sử dụng bạn cho khoảng 40-60 lá đun nóng lên và dùng uống thay cho nước trà hàng ngày, kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó mang lại.

Lá xăng sê được coi là dược liệu chữa đau da dày rất hiệu quả

Lá xăng sê được coi là dược liệu chữa đau da dày rất hiệu quả

Dược liệu chữa đau dạ dày – lá vú sữa:

Với lá vú sữa cách dùng để chữa đau dạ dày rất dễ, bạn chỉ cần lấy 12g lá vú sữa đã được phơi khô, cho vào ấm đổ ngập nước sắc cho đến khi nước gần cạn thì bắc ra và chia thuốc thành hai phần uống trong ngày. Lá vú sữa có tác dụng giúp lưu thông mạch máu, giúp giảm đau, giảm sưng viêm…nên thường được sử dụng để giúp chữa trị bệnh đau dạ dày cũng như khắc phục tình trạng đau dạ dày rất tốt.

Dược liệu chữa đau dạ dày – lá nha đam:

Nguyên liệu: 500ml mật ong nguyên chất + 1 lá nha đam to.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn lấy lá nha đam đem rửa cho thật sạch, sau đó cắt bỏ gai và lớp vỏ xanh bên ngoài. Tiếp đến bạn lấy phần gel màu trắng bên trong cho vào máy xay nhuyễn cùng với 500ml mật ong cho vào bình thủy tinh bỏ vào tủ lạnh rồi dùng dần. Mỗi lần uống khoảng 30ml kiên trì sử dụng một thời gian bệnh của bạn sẽ đỡ hơn nhiều đấy.

Chữa đau dạ dày với nha đam bạn thử chưa

Chữa đau dạ dày với nha đam bạn thử chưa

Trên đây là một số loại dược liệu chữa đau dạ dày từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được công thức chữa bệnh tốt nhất.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top