Trang chủ / TIN XEM NHIỀU / Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Nhiều người băn khoăn không biết “Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không”, liệu nó có biến chứng thành ung thư đại tràng hay không? Và để giúp người bệnh có đáp án chính xác nhất, dưới đây các bác sỹ sẽ giải đáp giúp cho bạn hiểu nhé!

Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không

Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không?

Có thể bạn chưa biết: Viêm đại tràng co thắt còn có tên gọi là hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng,…. Những rối loạn tiêu hóa mãn tính còn bị tái phát nhiều lần và kéo dài theo từng tháng. Bệnh viêm đại tràng co thắt thường gặp ở người cao tuổi, nên người bệnh cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mình.

>>> Nhiều người quan tâm: biểu hiện viêm đại tràng mãn tính

Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không? Nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như thế nào? – Nếu người bệnh không phát hiện sớm thì để lâu sẽ nguy hiểm đến sức khỏe: Cơ thể suy nhược, thiếu chất dinh dưỡng, gầy gò ốm yếu,…. nếu không dùng thuốc chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả sẽ biến chứng thành các bệnh viêm đại tràng, ung thư trực tràng,..

Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không 1

Cơ thể suy nhược, thiếu chất dinh dưỡng,…

Hiện tại, người ta chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích, nhưng theo các kết quả nghiên cứu thì căng thẳng, stress, lo lắng là một trong những nguyên nhân lớn gây bệnh. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bệnh viêm đại tràng co thắt có ảnh hưởng trực tiếp đến ruột già (đại tràng).

Mà theo một số công trình nghiên cứu: “Đường ruột chứa khoảng 100 triệu tế bào thần kinh”. Các tế bào thần kinh này có liên hệ mật thiết với não bộ, chúng tạo thành một mạng lưới truyền tín hiệu lên não bộ. Khi cơ thể mệt mỏi, não bộ sẽ truyền tín hiệu để lợi khuẩn sản xuất các vitamin nhóm B giúp an thần, ổn định thần kinh. Ngược lại, khi cơ thể bị stress, mệt mỏi sẽ làm tiêu diệt một lượng lớn lợi khuẩn.

Hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm đại tràng co thắt. Do đó, chỉ còn cách là chung sống hòa bình với bệnh bằng cách luôn duy trì số lượng lợi khuẩn trong đường ruột ở mức ổn định (85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại). Cán cân này được cân bằng sẽ giúp cho những co bóp của nhu động ruột đều đặn không bị kích thích bất thường và các triệu chứng của bệnh sẽ không tái phát.

Vì thế, có thể kết luận rằng: Viêm đại tràng mãn tính nguy hiểm đến sức khỏe trong tình trạng bệnh biến chứng thành ung thư còn nếu không thường làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không? Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top