Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Bỏ túi cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

Bỏ túi cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với cây vú sữa phải không nào. Vú sữa có vị thơm, mát là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Nếu quả vú sữa được nhiều người thích ăn thì nó còn được biết đến với cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa hiệu quả, nhanh chóng.

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay

Cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa hiệu quả

Không chỉ là loại quả thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, vú sữa còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó phải kể đến hiệu quả chữa bệnh đau dạ dày. Với các thành phần vitamin (A, B1, B2, B3, C) và một số chất khác như glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein, lipid (dầu acid malic). Chính vì vậy vú sữa được sử dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều loại cocktail. Việc cung cấp các vitamin cũng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm bớt gánh nặng dạ dày co bóp.

Vú sữa là loại quả được rất nhiều người yêu thích

Với những triệu chứng đau dạ dày, lá vú sữa còn có tác dụng đặc biệt. Sau một thời gian sử dụng sẽ có những dấu hiệu tiến triển tốt, giảm các vết viêm loét dạ dày nhanh chóng.

Cách thức thực hiện như sau

Lấy khoảng 10 – 15 lá vú sữa đem phơi khô

Sau đó sắc với 1 lít nước, đun sôi đều khoảng 15 phút thì chia lượng nước đó làm 2 lần uống trong ngày. Theo các nghiên cứu cho thấy, lá vú sữa giúp tăng cường tiết dịch, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn. Đồng thời các vết viêm loét dạ dày cũng được cải thiện đi rõ rệt. Việc kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng co bóp dạ dày giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và sớm có những tiến triển tốt.

Lá vú sữa có tác dụng đặc biệt chữa bệnh đau dạ dày

Tuy nhiên, lá vú sữa chỉ là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Vì thế bệnh nhân nên sử dụng các loại thuốc khác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời có chế độ ăn uống hợp lý, thức ăn dễ tiêu hóa, giàu chất xơ để dạ dày không bị đè nén quá nhiều áp lực. Tốt hơn hết hạn chế ăn chất béo, tinh bột, thức ăn nhanh.

Hi vọng với cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa kết hợp chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn sớm điều trị khỏi bệnh nhanh chóng.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top