Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Các bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả chỉ sau 1 lần

Các bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả chỉ sau 1 lần

Cuộc sống đầy căng thẳng và mệt mỏi cùng với một thói quen ăn uống không lành mạnh sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh lý về đường tiêu hóa mà trong đó bệnh đau dạ dày là phổ biến nhất. Từ ngày xưa, dân gian ta đã lưu truyền rất nhiều các bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả. Vậy chúng ta nên sử dụng thuốc nam như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Thuốc nam chữa bệnh dạ dày là bài thuốc được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên và những cây thuốc nam quý hiệm. Những loại dược liệu quý này có ở xung quanh chúng ta rất nhiều và cũng rất dễ kiếm. Vì thế người sử dụng có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không hề tốn kém. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài bài thuốc nam chữa đau dạ dày nổi tiếng được lưu truyền trong dân gian.

1. Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây khôi

Cây khôi – Một dược liệu trong chữa bệnh đau dạ dày

Cây khôi còn có các tên goi khác là cây động lực và cây đơn tướng quân. Nó thuộc loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, thân rỗng và có nhiều lá. Cây này có ở nhiều khu vực ở các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình và Hà Tây. Lá của cây khôi có thể sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh dạ dày rất tốt. Vì trong lá cây khôi có nhiều tannin, có khả năng trung hóa lượng axit dư thừa trong dạ dày, giảm các cơn đau và làm se loét để làm lành vết thương. Có hai loại lá cây khôi. Một loại màu trắng và một loại màu tía. Cả hai đều có cùng công dụng chữa đau dạ dày.

Sử dụng : Lấy khoảng 40 gr – 80 gr sắc cùng các vị thuốc khắc  như bồ công anh (40 gr), khổ sâm (12) sắc lấy nước.

2. Chữa đau dạ dày bằng cây dạ cẩm

Dạ cẩm có các tên như cây loét mồm, cây đứt lưỡi và cây chả khẩu cắm. Dạ cẩm mọc nhiều ở các vùng như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang và Hà Tây.

Theo nghiên cứu lâm sàng, cây dạ cẩm có thể giảm đau, trung hòa a-xít, giảm ợ chua, có khả năng làm se vết loét. Khi sử dụng vị thuốc này, người bị đau bệnh dạ dày có cảm giác khoan khoái và nhẹ nhàng.

Cách sử dụng : Dùng 10-25g ngọn cây dạ cẩm khô để sắc nước uống. Khi uống thêm đường đủ ngọn và sử dụng 2-3 lần mỗi ngày. Uống trước khi ăn hoặc khi đau dạ dày.

3. Cách chữa đau dạ dày tại nhà bằng Mẫu lệ

Sử dụng mẫu lệ để chữa đau dạ dày hiệu quả

Mẫu lệ còn được gọi là vỏ hầu, vỏ hà, hầu cửa sông và hà sông. Trong mẫu lệ có chứa nhiều canxi, cabonat, canxi photphat, nhôm và sắt oxit. Mẫu lệ trong đông y thường được sử dụng để chữa bệnh dạ dày dư thừa axit, bồi bổ cơ thể suy nhược và mồ hôi trộm, v.v.

Cách sử dụng : 15 g mẫu lệ, 16g hoài sơn, 16g bồ công anh, 10- 12g uất kim, 10- 12g trần bì, 10- 12g dạ cẩm, 10- 12g hậu phác, 10- 12g cam thảo. Đem tất cả sắc lấy nước uống, 3 lần trong ngày.

Ba bài thuốc nam chữa đau dạ dày trên đây vô cùng hiệu quả và đã được y học chứng minh. Tuy nhiên, song hành với việc sử dụng các loại thuốc nam này bạn đi đến các cơ sở y té để được các chuyên gia chuẩn đoán.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top