Trang chủ / Đau dạ dày nên ăn gì / Các món cháo cho người đau dạ dày tốt nhất

Các món cháo cho người đau dạ dày tốt nhất

Những người bị đau dạ dày rất mệt mỏi vì không phải món nào cũng ăn được, thậm chí muốn ăn cũng không ăn được vì phải kiêng, sợ bệnh càng nặng hơn. Những cơn đau lồng lộn nhất là với những trường hợp bị viêm loét dạ dày. Vì thế, cháo là sự lựa chọn tốt nhất lúc này. Dưới đây là các món cháo cho người đau dạ dày tốt nhất vừa giúp ngon miệng vừa giảm đau hiệu quả.

Cháo gạo nếp, tinh bột

Cháo gạo nếp rất phù hợp với những người bị viêm mạc dạ dày

Bệnh nhân bị viêm mạc dạ dày thì nên nghiền nát cháo, nấu nhừ để giảm dạ dày bị co bóp quá nhiều. Loại thức ăn mềm, chứa chất kiềm sẽ làm bão hòa axit trong dạ dày, thích hợp với những người hệ tiêu hóa kém, đau dạ dày.

Cháo nếp nấu táo đỏ

Người bị đau dạ dày nên ăn cháo táo đỏ thường xuyên

Chỉ với 7 quả táo đỏ, đường trắng và gạo nếp bạn đã có ngay món cháo thật ngon lành rồi đó.

Cách làm cực đơn giản, cho táo đỏ vào nước và đun sôi khoảng 10 phút sau đó cho gạo nếp vào và ít hạt sen. Món cháo táo đỏ hạt sen này sẽ giúp tinh thần thoải mái, dễ ngủ.

Táo đậu đỏ và lạc

Người bị nóng trong và đau dạ này nên ăn cháo đậu lạc đậu đỏ

Lạc bóc vỏ 50g, gạo, đậu đỏ 30g, đường phèn

Cách thực hiện: Ngâm lạc và đậu đỏ khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch. Lấy khoảng 0.5 lít nước đun lửa to rồi để liu riu cho nhừ lạc. Vo sạch gạo và cho vào lạc, đậu đỏ nấu nhừ, nêm nếm thêm đường phèn sao cho vừa miệng.

Món cháo lạc và đậu đỏ này rất phù hợp với những người bị suy nhược tì vị, nóng trong, hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống ợ chua.

Nếu không bị bệnh tiểu đường, ngoài các món cháo cho người đau dạ dày bạn có thể uống thêm nước mía vì chứa nhiều chất như: khoáng, đạm, sắt, canxi rất thích hợp với những người đau dạ dày.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top