Trang chủ / Bài thuốc chữa đau dạ dày / Top 2 cách sử dụng quả sung chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất 2018

Top 2 cách sử dụng quả sung chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất 2018

Dạ dày là bệnh nguy hiểm và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của con người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng quả sung chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Cách chữa đau dạ dày bằng quả sung Bệnh đau dạ dày cực kỳ ảnh hưởng đến người bệnh

1. Tác dụng của quả sung chữa bệnh dạ dày là gì?

Chắc hẳn trong chúng ta, không ai là không biết đến quả sung phải không? Nó vốn là quả của một loại cây mọc hoang ở nhiều nơi. Quả sung cũng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn. Hơn nữa, theo kinh nghiệm dân gian, thì quả sung cũng hay được sử dụng để chữa bệnh, trong đó có bao gồm bệnh đau  dạ dày.

Theo nghiên cứu thì quả sung có tác dụng nhuận tràng, có khả năng làm sạch ruột non, có thể tăng cường khả năng hoạt động của toàn bộ hệ tiêu hóa. Chính vì những đặc điểm này mà nó có thể được sử dụng để chữa các bệnh như bệnh trĩ, bệnh táo bón, bệnh viêm ruột hay bệnh kiết lỵ,… Ngoài ra, lá sung có tác dụng thanh nhiệt, có khả năng giải độc, giúp lợi tiểu và hay được sử dụng để chữa trị các bệnh ngoài da, lở loét… Và đặc biệt, nó cũng được sử dụng để chữa đau dạ dày cực hiệu quả.

2. Top 2 cách sử dụng quả sung chữa đau dạ dày

Hiện tại, dân gian lưu truyền hai cách chữa đau dạ dày bằng quả sung: dùng sung tươi và dùng sung khô

+ Sử dụng quả sung tươi chữa bệnh đau dạ dày

Cách chữa đau dạ dày bằng quả sung Sử dụng quả sung tươi để chữa bệnh đau dạ dày

Nguyên liệu:

+ 3 đến 4 quả sung tươi

Cách làm:

+ Đem số quả sung đã chuẩn bị đi rửa sạch, sau đó bổ làm hai ngâm trong nước muối pha loãng để giảm bớt nhựa. Sau khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Bước tiếp theo, đem sung đi chao khô, rồi tán thành bột mịn. Khi dùng, bạn pha từ 9 đến 10 gram bột sung vào một cốc nước âm ấm để uống. Ngày uống 3 lần.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, mỗi lần làm bạn nên làm với số lượng lớn. Sau khi tán thành bột mịn, bạn cho vào lọ bảo quản để sử dụng dần. Bạn nên sử dụng thường xuyên để cắt giảm các triệu chứng đau bao tử và các bệnh dạ dày khác.

+ Sử dụng quả sung khô chữa đau dạ dày

quả sung chữa bệnh dạ dày

Sử dụng quả sung khô để chữa đau dạ dày

Nguyên liệu:

+ Chuẩn bị khoảng 3 đến 4 quả sung đã sấy khô

Cách làm:

+ Đem số sung khô ngâm vào một cốc nước. Sau đó, để qua đêm, sáng hôm sau trước khi ăn sáng thì ăn cả quả và nước ngâm.

Quả sung khô vô cùng nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng chất sơ cũng tương đối cao, rất lợi cho hệ tiêu hóa. Chỉ cần áp dụng một thời gian, tầm khoảng một tuần là bạn có thể thấy các biểu hiện của bệnh đau dạ dày biến mất.

Trên đây là hai cách chữa đau dạ dày bằng quả sung cực đơn giản. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại ngay chính tại nhà của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Nguồn: chuadaudadayhieuqua.com

TIN XEM THÊM:

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top