Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y an toàn và hiệu quả

Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y an toàn và hiệu quả

Chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn và tin tưởng sử dụng bởi nó không chỉ mang lại hiệu quả cao, lại an toàn và ít gây ra tác dụng phụ. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về các bài thuốc đông y chữa đau dạ dày ra sao nhé.

Bị đau dạ phải làm sao đây

Bị đau dạ phải làm sao đây

Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y mà bạn nên biết

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng đông y –thược dược:

Thành phần: Thược dược + đan bì + chi tử (mỗi thứ 20 gram) + 8 gram thạch bì + 10 gram trần bì + 16 gram trạch tả + 12 gram bối mẫu.

Thực hiện: Rất đơn giản, bạn hãy lấy một ít dấm thanh cho vào sao vàng với thược dược, sau đó bạn cho khoảng 1.700 ml nước cùng với các nguyên liệu còn lại vào để nhỏ lửa và sắc cho đến khi gân cạn thì bắc ra. Tiếp đến chờ thuốc nguội, bạn chia nhỏ thuốc thành 5 phần uống trong ngày. Bạn ngày uống 4 phần, ban đêm uống 1 phần, kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy được hiệu quả mà thuốc mang lại.

Chữa đau dạ dày với bồ hoàng và ngũ linh chi:

Bài thuốc này thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy 48 gr bồ hoàng + 48 gram ngũ linh chi mang đi tán thành bột mịn rồi dùng uống với nước. Bạn chia thuốc ra làm 4 phần, mỗi phần khoảng 15 gram và uống trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng chữa đau dạ dày rất hữu hiệu nhất là với những người bị ca huyết ứ.

Bồ hoàng - bí quyết chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y

Bồ hoàng – bí quyết chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y

Diên hồ sách – bài thuốc đông y chữa đau dạ dày:

Nguyên liệu: 12 gr diên hồ sách, 12 gr trần bì, 12 gram cam thảo + 20 gr ô dược + 20 gram hương phụ + 8gr sa nhân.

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy đập dập diên hồ sách cho thật nát, sau đó cho diên hò sách cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào ấm sắc cùng với 1.500 ml nước. Tiếp đến khi nước gần cạn còn khoảng 150 ml thì bạn đổ nước ra bát, bỏ bả và chia thành 4 liều uống trong ngày. Ngày uống 3 liều đêm 1 liều, qua một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhiều đấy.

Cây thược dược giúp chữa đau dạ dày rất tốt

Cây thược dược giúp chữa đau dạ dày rất tốt

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn các cách chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y đơn giản mà vô cùng hiệu quả rồi. Hy vọng, đó sẽ là những gợi ý để giúp bạn có được một phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top