Trang chủ / Bệnh dạ dày / Cách sử dụng lá khôi chữa bệnh dạ dày

Cách sử dụng lá khôi chữa bệnh dạ dày

Sử dụng lá khôi chữa bệnh dạ dày hiện cũng không còn quá mới mẻ với mọi người nữa. Bởi nó là phương pháp mà đang được rất nhiều người biết đến vì công dụng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng tôi lựa chọn phương pháp này để giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chữa trị bệnh dạ dày này nhé!

Với tốc độ sống hối hả và bận rồi, căng thẳng và mệt mỏi, thì số lượng người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày ngày càng gia tăng.

Bệnh dạ dày thường có các biểu hiện như đau vùn thượng vị, cảm giác buồn nôn và thường có hiện tượng ợ chua và ợ nóng. Những biểu hiện này thường khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, không có cảm giác ăn ngon miệng và thường xuyên chán ăn và bỏ bữa.

Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh dạ dày. Đó là phương pháp tây y, đông y hoặc các bài thuốc từ dân gian truyền lại. Một trong những bài thuốc dân gian là việc sử dụng lá khổi chữa bệnh dạ dày.

Cách sử dụng lá khôi chữa bệnh dạ dàyPhương pháp sử dụng lá khôi để chữa bệnh dạ dày

  1. Thông tin khái quát về cây khôi

Cây khôi thuộc loại cây nhỏ, mọc theo hướng thẳng đứng, cao khoảng từ 1 mét đến 2 mét, thân cây khôi rống, ít phân nhánh.

Hiện có nhiều loại cây khôi khác nhau. Nhưng cơ bản là có hai loại cây khôi. Đó là khôi trắng và khôi tía. Hai loại có thể sử dụng như nhau. Cây thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc.

Theo nhiều nghiên cứu thì cây khôi có chừa nhiều tanin và glucozit. Những chất này có công dụng chữa dạ dày rất tốt.

Cây khôi có một số công dụng trong chữa bệnh. Dưới đây là một số tác dụng chính của lá khôi:

– Làm giảm độ axit của dạ dày khỉ

– Làm giảm nhu động ruột cô lập của thỏ.

– Làm yếu sự co bóp của tim.

– Làm giảm sự hoạt động bình thường trên chuột bạch.

  1. Cách sử dụng lá khôi chữa bệnh dạ dày

Để chữa trị bệnh dạ dày bằng phương pháp sử dụng lá khôi, người bệnh cần chuẩn bị như sau : 80 gram lá khôi, 40 gram lá bồ công anh, 12 gram khổ sâm, và 20 gram cam thảo.

Cách làm : Đêm tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở trên đi sắc lấy nước uống để điều trị bệnh dạ dày.

Cách sử dụng lá khôi chữa bệnh dạ dày này rất đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần dùng ấm sắc là bạn hoàn toàn có bài thuốc để chữa bệnh đau dạ dày rồi.

Ngoài cách chữa bằng lá khôi, các bạn có thể nghiên cứu thêm các phương pháp như chữa bệnh dạ dày bằng lá mơ, bằng lá lược vàng, bằng nha đam,….

Mỗi bài đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì thế bạn cần lựa chọn xem phương pháp nào có thể hợp với mình nhất để thực hiện.

Trên đây là một số thông tin khái quát về việc sử dụng lá khôi chữa bệnh dạ dày. Chúng tôi hi vọng bài viết của mình có thể đam lại thông tin hữu ích cho những người bị bệnh dạ dày. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả phương thức chữa bệnh này nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top