Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Chia sẻ bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng hiệu quả

Chia sẻ bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng hiệu quả

Với những ai bị viêm đại tràng sẽ hiểu rõ rằng nó có 2 dạng: lỏng và táo. Biểu hiện thường gặp là những cơn đau dọc khung đại tràng kèm theo tiêu chảy ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Để giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này nhanh chóng, dưới đây chia sẻ bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn áp dụng nhé!

1/ Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng bằng cây nhót

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng bằng cây nhót

– Theo kinh nghiệm dân gian sử dụng lá cây nhót để chữa tiêu chảy rất đơn giản mà hiệu quả cao.

– Lấy lá nhót tươi (20 – 30g) hoặc lá nhót khô (6 – 12g) đem thái nhỏ, sau vàng, cho vào ấm sắc với 400ml nước sắc còn 100ml chia làm 2 lần uống hết trong ngày.

2. Gừng cũng là bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng

Gừng cũng là bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng

Gừng cũng là bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng

Gừng cũng là vị thuốc dùng phổ biến trong dân gian có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, đồng thời gừng có tác dụng giảm đau nên được dùng để chữa bệnh viêm đại tràng và tiêu chảy.

Khi có các biểu hiện viêm đại tràng thể lỏng như đau bụng, đi ngoài phân lỏng hoặc toàn nước nhiều lần, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sắc mặt kém,… có thể áp dụng ngay các bài thuốc từ gừng để chữa trị rất hiệu nghiệm như sau:

– Lấy củ gừng thái ra khoảng 5 lát mỏng, tía tô 6g, củ sả và cỏ quýt sao thơm mỗi thứ 20g. Tất cả nguyên liệu đem sắc với 2 bát nước còn 1 bát để uống khi còn nóng.

– Lấy gừng khô và vỏ quýt mỗi thứ 16g, gạo rang cháy 100g. Cả 3 nguyên liệu đem sắc đặc, uống nhiều lần trong ngày.

– Ngoài củ gừng, bạn có thể dùng củ riềng để thay thế (dùng 40g riềng thái lát mỏng) kết hợp với vỏ thân cây ổi 80g đem sắc đặc dùng để uống nhiều lần trong ngày thay nước để chữa tiêu chảy cũng rất tốt.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top