Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Chữa đau dạ dày bằng rễ sim có hiệu quả không thưa bác sĩ?

Chữa đau dạ dày bằng rễ sim có hiệu quả không thưa bác sĩ?

Chữa đau dạ dày bằng rễ sim có lẽ chưa được nhiều người biết đến. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin về phương thuốc này.

Tác dụng chữa đau dạ dày bằng rễ sim

Theo Đông Y tất cả các bộ phận của cây sim đều có thể làm thuốc.

Trong đó, rễ sim vị ngọt, hơi chua, tính bình, có tác dụng trừ phong thấp, cầm máu, giảm đau, dùng chữa viêm gan, đau bụng, băng huyết, phong thấp đau nhức, trĩ lở loét, bỏng lửa, đặc biệt có tác dụng rất tốt trong chữa trị đau dạ dày.

Sử dụng rễ sim để chữa bệnh đau dạ dày

Rễ sim chữa đau dạ dày:

Chỉ cần lấy khoảng 15-30g rễ sim sau đó sắc uống hằng ngày, mỗi ngày uống từ 2-3 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút, ngoài việc trị bệnh đau dạ dày ra thì cách trên bạn cũng có thể áp dụng để điều trị các bệnh như viêm dạ dày, đầy bụng hơi, ăn không tiêu, trị các bệnh về da và xương khớp như đau nhức xương, đau lưng, bỏng da rất hiệu quả.

Quả sim để chữa bỏng:

Quả sim sao tồn tính, nghiền thành bột mịn, trộn với dầu thực vật bôi vào vết thương. Trong trường hợp bỏng lửa, có thể lấy rễ sim khô đốt thành than, nghiền thành bột mịn, trộn với mỡ bò bôi vào vết thương sẽ làm dịu đi nhanh chóng.

Rễ sim chữa trĩ lở loét:

Dùng rễ sim khô 40-50 g, hoa hòe 15-20 g, nấu kỹ với lòng lợn, bỏ bã thuốc, ăn lòng lợn và uống nước canh. Dùng liên tục trong nhiều ngày.

Quả sim chữa băng huyết, thổ huyết:

Quả sim khô sao đen như than, nghiền thành bột mịn dùng dần. Mỗi lần uống 12-15 g, chiêu thuốc bằng nước sôi. Đối với vết thương bên ngoài, có thể dùng bột thuốc bôi vào.

Phụ nữ bị băng huyết cũng có thể lấy rễ sim 50 g, lá ngải cứu 20 g, sao vàng, cho vào ấm, đổ ngập nước, thêm nửa bát dấm (đối với những người bị loét dạ dày thì không dùng), đun cạn còn 2 bát, chia thành 2 phần uống trong ngày khi thuốc còn ấm.

Hoa sim chữa tiêu chảy:

Khi bị tiêu chảy bạn chỉ cần lấy búp non hoặc nụ hoa sim đun khoảng 8-16g sắc lấy nước uống. Chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả nhanh chóng.

Quả sim chữa thiếu máu:

Quả sim có tác dụng rất tốt trong việc trị thiếu máu khi thai nghén, cơ thể ốm yếu khi có bệnh, thần kinh suy nhược. Bạn chỉ cần lấy 10-15g quả sim khô đem đun lấy nước uống hàng ngày.

Trên đây là một số phương pháp chữa bệnh hiệu quả từ các bộ phận của cây sim. Tuy nhiên trước khi sử dụng, bạn nên đi khám để nhận được lời khuyên từ bác sĩ điều trị đúng và hiệu quả hơn, tránh các trường hợp ngoài mong muốn.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 6 cách chữa bệnh dạ dày tại nhà bằng phương pháp dân gian

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top