Trang chủ / Địa chỉ chữa bệnh dạ dày uy tín / Đau thượng vị bên trái là gì? Dấu hiệu nhận biết?

Đau thượng vị bên trái là gì? Dấu hiệu nhận biết?

Hiện tượng đau thượng vị bên trái gặp khá phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây ra.  Dấu hiệu cơ bản nhất mà bạn thường gặp là bạn cảm thấy đau liên tục, đau tức bên trái bụng. Nếu bạn đang phân vân về dấu hiệu này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân tại sao?

Đau thượng vị bên trái như hàng trăm mũi dao đâm

Nhiều người cho rằng đau thượng vị bên trái là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Thế nhưng chỉ thế vẫn chưa đủ thuyết phục. Đau thượng vị bên trái là triệu chứng nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng như viêm phúc mạc mắt hoặc thủng dạ dày. Bạn sẽ có cảm giác như hàng trăm con dao đâm vào bụng, phải đi lom khom, vã mồ hôi, choáng đầu liên tục.

Những bệnh như gan, tụy cũng dẫn đến đau thượng vị bên trái

Ngoài ra, một số bệnh gan, áp xe gan, u gan hay sỏi, áp xe túi mật, đường dẫn mật cũng gây nên triệu chứng đau vùng thượng vị. Đau thượng vị bên trái còn có thể gặp ở những bệnh nhân viêm tụy, tụy tạng viêm cấp, cấp chảy máy, ung thư đầu tụy, viêm tụy mãn tính.

Vì vậy khi bị đau vùng thượng vị bạn cần theo dõi xem cơ thể mình có thêm những triệu chứng nào khác của bệnh đau dạ dày hay không. Một số biểu hiện khác của bệnh đau dạ dày có thể kể đến là:

  • Đau vùng thượng vị, đau hơn khi ấn vào
  • Ợ chua, ợ hơi
  • Buồn nôn hoặc nôn
  • Chán ăn
  • Đầy bụng, ăn không tiêu
  • Nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen

Tốt nhất nên đi gặp bác sĩ khi có dấu hiệu đau thượng vị bên trái

Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Một số biện pháp chuyên môn hay được dùng để xác định bệnh lý đau dạ dày như nội soi, chụp X-quang, xét nghiệm máu…

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top