Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Loại thuốc gaviscon có tác dụng gì ?

Loại thuốc gaviscon có tác dụng gì ?

Thuốc gaviscon là gì ? Thuốc có các dụng gì ? Đây là một số các thắc mắc cơ bản mà những ai chưa từng biết đến tác dụng của loại thuốc này. Vậy hôm nay để giúp quý bạn đọc, đặc biệt là những ai đang có nhu cầu sử dụng loại thuốc này có thêm thông tin về chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuốc gaviscon có tác dụng gì nhé !

Loại thuốc gaviscon có tác dụng gì ?Thuốc gaviscon có tác dụng gì trong điều trị bệnh dạ dày

Hiện nay ở Việt Nam số lượng người mắc bệnh dạ dày nói chung và bệnh trào ngược thực quản dạ dày ngày càng tăng cao. Vậy chẳng may chúng ta mắc phải loại bệnh này thì chúng ta phải làm gì. Hiện nay trên thị trường đang có một loại thuốc có tên là gaviscon có tác dụng chữa các bệnh dạ dày đặc biệt là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Các thông tin cơ bản về thuốc gaviscon và thuốc gaviscon có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh dạ dày nói chung và bệnh trào ngược dạ dày thực quản nói riêng sẽ được trình bày chi tiết dưới đây.

  1. Thành phần của thuốc gaviscon

Thuốc gaviscon có thành phần chính như sau ;

+ Natri alginate 250 mg.

+ Natri bicarbonate 133.5 mg.

+ Calci carbonate 80 mg.

  1. Tác dụng của thuốc gaviscon là gì

Tác dụng của thuốc gaviscon là gì ? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau :

Thuốc gaviscon được các bác sĩ chuyên khoa dạ dày kê đơn để điều trị các triệu chứng bệnh dạ dày, đặc biệt là bệnh trào ngực thực quản dạ dày.

Loại thuốc gaviscon có tác dụng gì ?Loại thuốc gaviscon có tác dụng gì ?

Ngoài ra thuốc có tác dụng điều trị cụ thể như sau :

+ Thuốc gaviscon có thể điều trị chứng ợ chua, ợ nóng sau bữa ăn do hiện tượng trào ngược dạ dày gây ra

+ Thuốc gaviscon có khả năng cải thiện hiện tượng khó tiêu ở các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày và thực quản.

+ Thuốc gaviscon có hỗ trợ và điều trị cho các bệnh nhân mắc chứng viêm thực quản do hiện tượng trào ngược gây ra.

  1. Thuốc Gaviscon giá bao nhiêu?

Thuốc gaviscon là loại thuốc khá phổ biến. Vì thế việc tìm mua thuốc này không quá khó. Chỉ cần ra các tìm thuốc tây là bạn hoàn toàn có thể mua được loại thuốc. Dưới đây là mức giá của thuốc gavision. Các bạn có thể tham khảo.

Thuốc Gaviscon dạng hỗn dịch để uống: Giá bán lẻ trên thị trường là 135.000 VNĐ/hộp một hộp gồm 24 gói, mỗi gói có dung tích là 10 ml.

Thuốc Gaviscon dạng viên nhai. Giá bán lẻ trên thị trường là 65.000 VNĐ/hộp một hộp gồm 2 vỉ x 8 viên.

  1. Cách sử dụng thuốc Gaviscon

+ Đối với người trưởng thành và trẻ em lớn hơn 12 tuổi: Liều dùng thuốc gaviscon là 10 đến 20 ml hỗn hợp dung dịch thuốc uống (tương đương khoản 2 đến 4 muỗng đầy). Nếu sử dụng dạng viên nhai thì sử dụng từ 2 đến 4 viên, và được chia làm 4 lần uống trong ngày bao gồm 3 bữa chính và trước khi đi ngủ.

+ Đối với trẻ em độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi thì liều dùng thuốc gaviscon chỉ bằng một nửa của người trưởng thành hoặc theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ trong một số trường hợp cụ thể.

Tóm lại bài viết này nhằm cung cấp cho quý bạn đọc một số thông tin cơ bản về thuốc gaviscon và thuốc gaviscon có tác dụng gì. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này quý bạn đọc có thể có được cái nhìn cơ bản về loại thuốc này. Cảm ơn quý bạn đọc đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành đạt.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top