Trang chủ / Địa chỉ chữa bệnh dạ dày uy tín / Mách bạn cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi hiệu quả

Mách bạn cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi hiệu quả

Những bài thuốc có thành phần từ tự nhiên là lí tưởng nhất để điều trị bệnh đau dạ dày, hành tá tràng. Trong dân gian có rât nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày được truyền miệng từ lá cây, loại quả và các loại hạt cũng được sử dụng. Một trong những cách dân gian được rất nhiều người tin dùng là chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi

1/ Tại sao nên chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi?

                                 Cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi được rất nhiều sử dụng

Theo các tài liệu hạt bưởi có chứa thành thành phần như Prottid,  este đặc biệt phải kể đến là glucôxit. Chất này trong hạt bưởi có dạng nhầy với tác dụng chống viêm, chống nhiễm trùng giúp ích rất nhiều cho tình trạng tổn thương trong dạ dày. Vì vậy nhiều người đã tận dụng và chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi.

2/ Các bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi hiệu quả nhất.

Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi có rất nhiều cách, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 2 bài thuốc đơn giản, phổ biến được nhiều người sử dụng.

Bài 1: Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi ngâm

                                          Hạt bưởi ngâm với nước ấm làm thuốc chữa bệnh

Tách trực tiếp hạt bưởi từ các múi bưởi tươi để làm nguyên liệu chính. Sau đó chuẩn bị sẵn nước sôi để thực hiện bài thuốc này. Cứ 100g hạt bưởi thì dùng khoảng 200ml nước sôi.

Đầu tiên ta cho hạt bưởi đã tách sẵn vào bát nước sôi đậy thật kín và ủ trong khoảng 2 – 3 giờ. Sau đó bỏ lớp lót phía trên ra chờ cho lớp nhầy bên ngoài vỏ bưởi tan hết chắt lấy nước bỏ hạt. Phần nước này dùng để uống trực tiếp , mỗi ngày uống 1 lần sau bữa ăn khoảng 2 tiếng. Kiên trì chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi sẽ thấy công dụng thần kì trong việc chữa đầy hơi chướng bụng cũng như làm giảm các cơn đau.

Bài 2: Cách chiết xuất chất pectin để chữa bệnh đau dạ dày từ hạt bưởi

                                         Lựa chọn những hạt bưởi to để làm thuốc chữa bệnh dạ dày

Trong hạt bưởi có chất pectin, bạn nên chiết xuất chất này từ trong hạt bưởi dùng để chữa nhiều bệnh hiệu quả. Pectin là một chất xơ có thể hòa tan trong nước nên chúng ta có thể chiết xuất nguồn pectin từ hạt bưởi. Đây chính là lí do nhiều người sử dụng phương pháp chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi.

Cách thực hiện như sau: Lựa chọn các hạt bưởi chắc, căng mẩy rồi cho vào một cái bát. Dùng nước nóng đổ ngập phần hạt, sau đó lấy một chĩa dĩa đánh  khoảng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).

Lưu ý: Nếu công việc quá bận rộn khiến bạn không thể ngày nào cũng tách được hạt bưởi thì có thể để dành hạt bưởi dùng dần nhưng đừng để hạt bưởi quá khô. Khi hạt bưởi khô vỏ ngoài nhưng bên trong còn ẩm thì công dụng trị bệnh cũng tương đương hạt bưởi tươi.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top