Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Mách bạn ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì và chữa trị ra sao?

Mách bạn ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì và chữa trị ra sao?

Nhiều người vẫn cho rằng ợ chua là hiện tượng vô cùng bình thường ở người, nó không nguy hiểm đến tính mạng nên có rất nhiều người thờ ơ với bệnh và không có những biện pháp chữa trị kịp thời. Nhưng bạn có biết đường sau nó là dấu hiệu của rất nhiều bệnh không. Và để biết rõ về ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì ta cùng tìm hiểu nhé.

ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì

ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì

Ợ chua dấu hiệu của bệnh loét dạ dày:

Hiện tượng ợ chua được coi là dấu hiệu của bệnh loét dạ dày bởi với người bình thường thì khi ăn cơ thực quản ở dưới giãn ra và hơi sẽ theo thức ăn xuống dạ dày. Còn với người bị bệnh thì hơi sẽ bị tống ngược lên miệng do tình trạng cơ thắt thực quản dưới bị giãn, giãn từ dạ dày qua thực quản rồi ra miệng. Và thông thường ợ chua chỉ gặp ở người có dịch vị với độc chua cao hơn bình thường. Và chứng ợ chua thường biểu hiện của giai đoạn đầu của bệnh, ở thời kỳ đầu khi bệnh phát triển thường thấy dịch vị có độ chua cao. Vì vậy, đa số những người bị loét dạ dày đều có triệu chứng ợ chua trong thời kỳ đầu của bệnh. Ợ chua và đau rát có liên quan đến các thời kỳ tiêu hóa là hai triệu chứng gặp bất kỳ ở bệnh nhân nào mới bị loét dạ dày.

Biểu hiện của bệnh loét dạ dày - ợ chua

Biểu hiện của bệnh loét dạ dày – ợ chua

Cách chữa ợ chua đối với người bị loét dạ dày:

Đầu tiên bạn phải quan tâm đến chế độ dĩnh dưỡng, ăn uống hàng ngày của mình, nên ăn chậm và nhai thật kỹ không được ăn quá no và nuốt vội vàng bởi thức ăn không được nhai kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm có khả năng sinh hơi nhiều như gừng, tỏi, hành nhé.

Tiếp đến bạn nên ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, tránh các đồ ăn cay nóng, ăn ít bánh kẹo và đồ ngọt. Và tăng cường ăn thêm rau, hoa, quả để tăng cường vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Sau khi ăn xong bạn phải đi lại, vận động và không được nằm ngay.

Không hút thuốc và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Ăn xong bạn nên mát xa bụng nhẹ nhàng để giúp cho việc tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn.

Tập thể dục mỗi ngày

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi diễn biến của bệnh….

Tập thể dục rất tốt cho người bị loét dạ dày

Tập thể dục rất tốt cho người bị loét dạ dày

Đến đây chắc bạn cũng đã biết ợ hơi là triệu chứng của bệnh gì cũng như cách chữa trị nó như thế nào rồi phải không nào. Ngoài ra ợ hơi còn là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top