Trang chủ / Bệnh lý thường gặp khác / Mách bạn viêm xoang cấp uống thuốc gì nhanh khỏi

Mách bạn viêm xoang cấp uống thuốc gì nhanh khỏi

Viêm xoang cấp là một bệnh lý rất phổ biến ở người mà dường như trong đời ai cũng ít nhất một lần mắc phải. Tuy không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng những triệu chứng của bệnh gây ra cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của bạn. Và viêm xoang cấp uống thuốc gì mới nhanh khỏi? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Viêm xoang cấp khiến bạn khó chịu và mệt mỏi

Viêm xoang cấp khiến bạn khó chịu và mệt mỏi

Viêm xoang cấp uống thuốc gì mới nhanh khỏi

Thuốc xịt chữa viêm xoang cấp:

Khi bị viêm xoang bạn không nên vội dùng các loại thuốc tây bởi thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thay vào đó bạn có thể dùng thuốc xịt để chữa trị nhé. Các loại thuốc xịt được làm từ thảo dược tự nhiên không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh, chữa bệnh mà không gây hại cho sức khỏe. Vậy nên khi bị viêm xoang cấp bạn có thể đến hiệu thuốc để mua thuốc xịt thảo dược nhé.

Bị viêm xoang cấp uống thuốc gì – Thuốc Amoxicillin:

Để chữa viêm xoang cấp tính thường người ta sẽ sử dụng một loại kháng sinh thích hợp, đủ liều và tiến hành trong thời gian khoảng 10-14 ngày. Loại kháng sinh được dùng đầu tiên chính là thuốc Amoxicillin, thuốc này có tác dụng giảm đau nhức đầu, ho, khó thở, sổ mũi…rất tốt. Nhưng nếu trong vòng 3 ngày mà không có hiệu quả thì bệnh nhân có thể chuyển sang các loại kháng sinh phổ biến hơn như cefuroxime, amoxicillin-clavulanate….để chữa trị nhé.

Thuốc tây chữa viêm xoang cấp

Thuốc tây chữa viêm xoang cấp

Thuốc xylomethazolin- thuốc chữa viêm xoang cấp:

Khi bị viêm mũi xoang cấp ngoài dùng amoxicilin, bạn có thể dùng thêm các loại thuốc co mạch như xylomethazolin, nó được dùng để cắt giảm các triệu chứng do viêm xoang gây ra.

Những lưu ý khi dùng thuốc tây chữa viêm xoang cấp:

Theo như khảo sát của người bệnh thì đa số bệnh nhân dùng thuốc tây chữa viêm xoang cấp giai đoạn đầu đều có công dụng rất nhanh, cắt giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gây ra. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn và bệnh lại có thể tái phát quay trở lại, hoặc người dùng có thể bị mọc mụn, dị ứng….vì vậy thuốc tây ở đây không phải là lựa chọn tốt nhất để chữa viêm xoang. Vậy nên bạn có thể dùng các loại thuốc nam, thuốc có nguồn gốc từ thảo dược để thay thế nhé. Công dụng nó mang lại cũng rất hiệu quả lại không gây ra tác dụng phụ, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Viêm xoang cấp uống thuốc gì mới hiệu quả

Viêm xoang cấp uống thuốc gì mới hiệu quả

Đến đây chắc bạn cũng đã biết viêm xoang cấp uống thuốc gì mới tốt rồi phải không nào. Và bây giờ bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin cần thiết phòng khi cần mang ra sử dụng nhé.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top