Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Mẹo chữa bệnh đau dạ dày với các loại thảo dược thiên nhiên

Mẹo chữa bệnh đau dạ dày với các loại thảo dược thiên nhiên

Bạn bị đau dạ dày, bạn đã dùng nhiều loại thuốc mà chưa khỏi! Hiện tại bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết chữa trị như thế nào, dùng thuốc gì? Để giúp bạn giải tỏa những lo lắng trên, sau đây tôi xin mách bạn các mẹo chữa bệnh đau dạ dày với các loại thảo dược từ thiên nhiên, bạn hãy tham khảo nhé.

Đau dạ dày - phải chữa trị như thế nào?

Đau dạ dày – phải chữa trị như thế nào?

1/ Mẹo chữa đau dạ dày với nghệ ra sao:

Nghệ không chỉ là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong gian bế mỗi gia đình mà bên cạnh đó nghệ còn được coi là “bí quyết” bỏ túi chữa đau dạ dày của rất nhiều người. Trong nghệ có chứa rất nhiều hoạt chất curcumin với hoạt tính kháng sinh rất mạnh có tác dụng của chúng là tăng những dich mật trong thành dạ dày giảm đau rất tốt. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy 16 gam bột nghệ vàng đem trộn đều với 8gam mật ong rồi kén vo thành từng viên cho người bệnh uống. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại.

2/ Mẹo chữa bệnh đau dạ dày với cây thuốc Đinh Hương:

Trong Đông Y, Đinh Hương là một cây thuốc nam được dùng nhiều để chữa trị các triệu chứng do đau dạ dày gây ra đặc biệt là tình trạng nôn, mửa, ợ chua….Để thực hiện bài thuốc này, bạn hãy dùng 1 quả lê rửa sạch, rồi khoét lấy một lỗ nhỏ ở giữa. Sau đó bạn cho khoảng 15 hạt đinh hương vào trong cho vào nồi hầm chín và ăn mỗi ngày. Ngày ăn 2 lần, dùng vài tuần bạn sẽ thấy các cơn đau giảm đi rất nhiều đấy.

Mẹo chữa bệnh đau dạ dày với hạt đinh hương hiệu quả

Mẹo chữa bệnh đau dạ dày với hạt đinh hương hiệu quả

3/ Đu đủ tươi – bí quyết chữa đau dạ dày:

Với đu đủ, bạn chỉ cần lấy mang đi ép lấy nước uống trực tiếp mỗi ngày 3 lần. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng đu đủ kết hợp với táo tây, mỗi thứ khoảng 30 gam rồi cho vào ấm sắc lấy nước cho người bệnh uống. Bài thuốc từ đu đủ không chỉ cắt nhanh các cơn đau mà còn bải vệ dạ dày khỏe mạnh, tránh bị tổn thương.

4/ Chữa đau dạ dày với hạt bưởi:

Bí quyết này thực hiện vô cùng đơn giản lại tiết kiệm, bạn dùng 100 gam hạt bưởi cho vào trong nước nóng ngâm trong 3 tiếng. Sau đó bạn chắt lấy nước và  dùng nước này uống thay nước lọc mỗi ngày sau mỗi bữa ăn. Kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Hạt bưởi làm giảm các cơn đau dạ dày rất tốt

Hạt bưởi làm giảm các cơn đau dạ dày rất tốt

Trên đây là một số mẹo chữa đau dạ dày bằng các loại thảo dược vừa đơn giản, hiệu quả lại an toàn, bạn hãy ghi nhớ các thông tin bổ ích phòng lúc cần mang ra sử dụng nhé.

Chúc bạn có sức khỏe tốt!

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top