Trang chủ / Đau dạ dày nên ăn gì / Mẹo sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giản

Mẹo sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giản

Khi bị đau dạ dày bạn sẽ làm gì ? Đến các cửa hiệu thuốc tây và mua thuốc giảm đau và thuốc dạ dày để uống luôn ? Đây có vẻ không phải là biện pháp hiệu quả bởi vì thuốc tây có thể đem lại nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng thuốc. Vậy lúc này bạn cần phải làm ? Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một phương pháp cực đơn giản nhưng mà lại rất hiệu quả. Đó chính là sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé !

  1. Vì sao lá mơ lại có công dụng chữa đau dạ dày

Lá mơ từ cây mơ loại tam thể. Khi nói đến là mơ, hẳn ai cũng nghĩ ngay đến món thịt chó bởi lá mơ luôn là loại lá ăn kèm cùng món ăn này. Ngoài ra, lá mơ còn được sử dụng để chế biến món trứng tráng lá mơ.  Tuy nhiên, ngoài công dụng làm món ăn, lá mơ còn có tác dụng để chữa bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày.

Mẹo sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giảnMẹo sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giản

Dùng lá mơ để điều trị đau dạ dày chúng ta nên sử dụng loại lá mơ lông. Theo nghiên cứu của y học dược cổ truyền thì lá mơ lông có tính bình, có vị chua, có công dụng thanh nhiệt, có tác dụng sát trùng và trừ phong thông huyết,….Vì thế mà nó có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Ngoài việc chữa trị bệnh đau dạ dày thì lá mơ lông còn có thể sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác như bệnh phong thấp, bệnh đau khớp, bệnh kiết lỵ, bệnh đầy bụng, bệnh cam và suy dinh dưỡng ở trẻ con,….

  1. Cách sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giản

Hiện có rất nhiều phương pháp, từ tây y đến đông y, mẹo dân gian để chữa dạ dày. Một trong những phương pháp đó là mẹo sử dụng lá mơ chữa bệnh dạ dày.

Theo các bác sĩ y học thì những ai bị bệnh đau dạ dày chỉ cần dùng khoảng 20 đến 30 gram lá mơ lông đem rửa sạch, rồi giã nát, sau đó vắt lấy nước uống. Mỗi ngày làm một lần. Phương pháp thực hiện trong thời gian liên tiếp 7 ngày là bệnh sẽ thuyên giảm một cách đáng kể.

Mẹo sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giảnMẹo sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giản

Hoặc bạn có thể sử dụng cách khác. Đó là bổ sung lá mơ lông vào các bữa ăn hằng ngày. Việc làm này vừa có thể phòng ngừa đau dạ dày vừa có tác dụng chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

Khi sử dụng lá mơ lông để chữa bệnh đau dạ dày thì người bệnh cần chú ý kiêng ăn một số thực phẩm như thực phẩm cay nóng, thực phẩm chua, thực phẩm nhiều dầu mỡ…. Bởi những thực phẩm này là tác nhân gây bệnh đau dạ dày.

Hơn nữa, để đạt được hiệu quả tối đa. Người bệnh cần phải kiên trì thực hiện, không được bỏ cuộc giữa đường.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẹo sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày cực đơn giản. Chúng tôi hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả phương pháp sử dụng lá mơ chữa bệnh dạ dày này của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com 

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top