Trang chủ / Ăn gì chữa đau dạ dày / Bác sĩ tư vấn: Đau dạ dày nên uống nước gì để nhanh khỏi bệnh nhất?

Bác sĩ tư vấn: Đau dạ dày nên uống nước gì để nhanh khỏi bệnh nhất?

Bài viết sau đây sẽ được bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết về vấn đề: “Đau dạ dày nên uống nước gì để nhanh khỏi bệnh nhất?”. Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1/ Đau dạ dày nên uống nước gì?

Sử dụng nước ép cà rốt

đau dạ dày nên uống gì?

Nước ép cà rốt

Cà rốt vốn được coi là một vị thuốc có công dụng vô cùng hiệu quả trong việc chữa trị bệnh đau dạ dày. Có rất nhiều vitamin A có trong cà rốt. Việc ăn nhiều cà rốt là giúp cơ thể bạn được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, các chức năng đường ruột và dạ dày được tăng cường. Mắt cũng được bảo vệ và sức đề kháng cũng được nâng cao. Cà rốt cũng là một loại thực phầm mà người bị đau dạ dày nên thường xuyên sử dụng nhé!

Rau cải bắp

Trong cải bắp có rất nhiều các loại vitamin như K1 và U. Khi các vitamin K1 và U được hấp thụ thì cơ thể người bệnh có thể chống đỡ được với các biểu hiện viêm loét dạ dày, màng nhầy được bảo vệ và nguy cơ bệnh dạ dày được giảm thiểu. Việc uống nước ép cải bắp là một cách thức bảo vệ sức khỏe, đặc biết giúp cơ thể có thể chống đỡ được với những biểu hiện đau dạ dày.

đau dạ dày uống nước gì

Uống nước ép từ rau bắp cải có thể chữa viêm loét dạ dày

Bí ngô và canh bí ngô

đau dạ dày nên uống gì

Canh bí ngô rất tốt trong việc điều trị dạ dày

Ăn bí ngô là cách chúng ta có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Bạn có thể ăn canh bí ngô và cháo bí ngô vào buổi tối. Canh bí ngô được coi là một giải pháp hiệu quả và vô cùng an toàn cho người bị bệnh đau dạ dày vì trong canh bí ngô có chất pectin có thể làm lành vết loét dạ dày.

Rau chân vịt

đau dạ dày nên ăn gì

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay rau bó xôi có chứa nhiều cellulose. Việc hấp thụ cellulose có thể giúp người bị bệnh đau dạ dày cải thiện sức khỏe một cách trong thấy.

2/ Những lưu ý với người bị đau dạ dày khi ăn uống

+ Cần ăn chậm, nhai kỹ để thức ăn được hấp thụ tốt nhất

+ Không nên ăn đồ ăn khô, cứng, không nên chan can vào cơm vì như thế vô tình khiến bạn lười nhai, ảnh hưởng lớn đến đạ dày bởi khi đó dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn.

+ Sau khi ăn không nên hoạt động mạnh.

+ Đồ ăn dành cho người bị đau dạ dày nên thái nhỏ, nấu kỹ và mềm.

+ Không nên vừa ăn vừa xem hay vừa làm việc.

Ngoài việc xây dựng một lộ trình ăn uống hợp lý và lành mạnh thì người bị bệnh đau dạ dày phải lựa chọn và sử dụng đúng loại thuốc mà mình cần sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc người bị đau dạ dày nên uống nước gì? Hy vọng những thông tin này giúp ích được các bạn đọc trong việc lựa chọn thực phầm và đồ uống. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top