Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Hỏi – Đáp: Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm hay không?

Hỏi – Đáp: Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm hay không?

Chuyên mục “Hỏi gì – Đáp luôn” ngày hôm nay sẽ trả lời một số câu hỏi của bạn đọc về vấn đề nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm hay không? Khi thực hiện thủ thuật cần mang những giấy tờ gì?

1/ Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm hay không? (Cường – Hà Nội)

nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm

Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm?

TRẢ LỜI:

Bạn Cường thân mến,

Trước khi trả lời câu hỏi: “Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm hay không?”. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài thông tin về bảo hiểm y tế ở nước ta. Với những trường hợp bệnh thông thường, khi đi khám bệnh nhân sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ, không kể là bệnh nặng hay nhẹ. Nếu trong trường hợp nằm viện để phẫu thuật hay điều trị, bảo hiểm sẽ chi trả cho bệnh viện thay bệnh nhân ở mức từ 50 – 90% tùy theo loại bảo hiểm đã đăng ký.

Ví dụ: xét hai kiểu bảo hiểm sau (con số chỉ mang tính minh họa)

+ Bảo hiểm thân thể: Được bảo hiểm chi trả 90%

+ Bảo hiểm xã hội: Bảo hiểm sẽ trả 70 – 80%

Vì vậy, nếu bạn đi nội soi dạ dày ở các bệnh viên công lập hay bệnh viện, phòng khám tư bất kỳ, chỉ cần các đơn vị này có hỗ trợ chi trả bằng bảo hiểm, thì việc bạn được thanh toán qua loại thẻ này là hoàn toàn đúng luật. Nói là vậy nhưng đi nội soi bao giờ bệnh nhân cũng phải trả thêm phí bởi lẽ trước khi tiến hành làm thủ tục thực hiện nội soi, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định những xét nghiệm cơ bản để đảm bảo an toàn cho quá trình tiến hành thủ thuật được suôn sẻ, thuận lợi. Những bước sàng lọc này không nằm trong danh mục bảo hiểm thanh toán cho người bệnh. Hơn nữa, nếu dùng phương pháp gây mê theo yêu cầu bệnh nhân cũng phải tự trả phí 100%.

2/ Một số giấy tờ để nội soi dạ dày được thanh toán bằng bảo hiểm là gì? 

Câu hỏi trên được gửi về website từ bạn Huệ Lan (Thanh Hóa). Từ những thông tin mà chúng tôi có được xin trả lời bạn như sau:

Khi đi tới các cơ sở y tế để tiến hành làm thủ thuật nội soi, bệnh nhân nếu nằm trong diện đủ tiêu chuẩn, hãy chuẩn bị một số giấy tờ để nội soi dạ dày được thanh toán bằng bảo hiểm sau:

nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm

Một số giấy tờ cần thiết khi nội soi dạ dày được thanh toán bảo hiểm

+ Thẻ Bảo Hiểm Y Tế được cấp

+ Gi ấy tờ xác minh nhân thân:

  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước
  • Bằng lái xe
  • Hộ chiếu

Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm diễn ra vào tất cả các ngày trong tuần. Không phân biệt ngày nghỉ, lễ (chỉ áp dụng trong giờ hành chính). Đối với những người đang trong tình trạng thương tổn nặng, cần cấp cứu có thể dùng thẻ bảo hiểm nội soi dạ dày luôn mà không mất thời gian chờ đợi. Hiện tại mức giá cho một lần nội soi dạ dày vào khoảng 300.000 VNĐ. Tuy nhiên, giá ở mỗi cơ sở lại tương đối khác nhau, không đồng nhất.

Chuyên mục hỏi gì – đáp luôn số này về chủ đề:  Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm xin được khép lại tại đây. Hẹn các bạn trong những lần tiếp theo!

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top