Trang chủ / Bệnh dạ dày / Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả ?

Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả ?

Cây bàng vốn quen thuộc với người Việt là một loại cây cho bóng mát. Tuy nhiên không có nhiều người biết công dụng chữa bệnh của lá bàng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc về nguyên nhân tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

  1. Đôi nét về cây bàng

Cây bàng thuộc loại cây cho gỗ lớn, thuộc vào họ cây trâm bầu. Nguồn gốc của cây bàng hiện vẫn đang là vấn đề cho nhiều nhà nghiên cứu tranh cãi.

Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả ?Lá bàng là một dược liệu để chữa bệnh vô cùng tiết kiệm

Như chúng ta thường thấy, cây bàng mọc ở rất nhiều nơi, vì thế việc kiếm lá bàng là vô cùng dễ dàng.

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong lá bàng có rất nhiều chất như tannin, saponin, flavonoid và phytosterol. Những chất này có công dụng điều trị các viết thương, chữa lành vết thương, chữa lành những chỗ viêm loát, có công dụng trợ giúp hệ tiêu hóa và có khả năng chống ô-xy hoa và ngăn chặn sự phát triển của một số tế bào ung thư.

Trên thế giới cũng có nhiều nước biết đến công dụng chữa bệnh của lá bằng. Ví dụ ở Đài Loan, lá bạng được dùng để làm thuốc chữa bệnh gan. Ở Suriname, lá bàng nấu nước để uống chữa các bệnh về đường tiêu hóa như kiết lỵ và tiêu chảy. Và ở Việt Nam chúng ta, lá bàng chữa bệnh đau dạ dày và các bệnh về da như ghẻ, nấm.

  1. Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả

Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả ?Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả

Như trong phần giới thiệu về cây bàng, chúng ta biết trong lá bàng có nhiều chất mà có tác dụng chữa trị bệnh dạ dày. Đó là các chất như tannin, saponin, flavonoid và phytosterol. Những chất này có công dụng điều trị các vết thương, chữa lành vết thương, chữa lành những chỗ viêm loét, có công dụng trợ giúp hệ tiêu hóa và có khả năng chống ô-xy hóa và ngăn chặn sự phát triển của một số tế bào ung thư. Dưới đây là cách thực hiện để có thể sử dụng lá bàng chữa bệnh dạ dày một cách chi tiết :

Nguyên liệu :

Để thực hiện biện pháp này, người bệnh chỉ cần chuẩn bị một ít lá bàng non. Nên sử dụng lá bàng non vì lá còn nhiều nhựa. Nhựa là nơi có chứa rất nhiều các chất kể trên trong việc điều trị dạ dày.

Cách chữa đau dạ dày tức thời bằng lá bàng:

+ Rửa sạch phần lá bàng đã chuẩn bị.

+ Cho vào nồi nấu cùng hai lít nước cho đến khi nước sôi

+ Vớt bỏ phần lá và để nước nguội

+ Cho nước vào dụng cụ bảo quản và dùng dần

Chỉ cần uống nước lá bàng nấu trong thời gian một tháng là bạn sẽ thấy các biểu hiện đau dạ dày sẽ biến mất. Cùng với việc thực hiện cách thức này thì người bệnh cũng nên chú ý ăn uống nghỉ ngơi và làm việc một cách hợp lý. Bởi nguyên nhân chính gây ra bệnh dạ dày xuất phát từ những yếu tốt như ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc. Nếu những yếu tố này mất cân bằng trong thời gian dài thì bệnh dạ dày ắt sẽ xảy ra.

Trên đây là các thông tin chi tiết về phương pháp sử dụng lá bàng chữa bệnh dạ dày. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả phương pháp này nhé !

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top