Trang chủ / Bài thuốc chữa đau dạ dày / [HỎI – ĐÁP] Tại sao lá mơ chữa đau dạ dày hiệu quả? Cách sử dụng ra sao?

[HỎI – ĐÁP] Tại sao lá mơ chữa đau dạ dày hiệu quả? Cách sử dụng ra sao?

Chuyên mục Hỏi – Đáp tiếp nhận câu hỏi của bạn Mai (Hà Nội) như sau: “Lý do vì sao lá mơ chữa đau dạ dày hiệu quả? Các tác dụng khác của chúng là gì?”. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

TRẢ LỜI:

Bạn Mai thân mến,

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1/ Tại sao lá mơ chữa bệnh dạ dày hiệu quả?

lá mơ chữa đau dạ dày

Tại sao lá mơ chữa đau dạ dày hiệu quả?

Lá mơ vốn là loại lá có vị đắng, có tính mát, có khả năng thanh nhiệt, có tác dụng sát trùng, giải độc,…Từ xưa đến nay, lá mơ được sử dụng để chữa nhiều bệnh như sốt, đi ngoài,…Chính vì những đặc tính trên, lá mơ chữa đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

2/ Cách dùng lá mơ lông chữa bệnh dạ dày đúng cách

Ngoài những tác dụng kể trên, thì lá mơ lông cũng được sử dụng để chữa bệnh đau dạ dày. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại chính gian bếp của mình.

lá mơ chữa đau dạ dày

Dùng lá mơ lông chữa bệnh dạ dày cực đơn giản

Nguyên liệu:

30 đến 40 gram lá mơ lông.

Cách làm:

+ Đem lá mơ lông rửa sạch, để ráo nước

+ Đem giã nát, sau đó vắt kiệt lấy nước cốt uống 1 lần trong ngày.

Cách dùng lá mơ chữa đau dạ dày này cần thực hiện trong nhiều ngày, trường hợp nặng có thể vài tháng. Khi  dùng phương pháp này thì người bệnh cần phải kiên trì và phải kiêng ăn các thức ăn có tính cay, chua. Đặc biệt là kiêng bia rượu, đồ uống có cồn. Người bệnh nên đi ngủ và nghỉ ngơi đúng giờ. Hạn chế thức quá khuya.

3/ Các tác dụng khác của lá mơ trong chữa bệnh

Ngoài việc sử dụng lá mơ trị đau dạ dày hiệu quả, chúng còn có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh khác nhau, cụ thể là:

+ Với bệnh tiêu chảy: Bạn có thể ăn sống lá mơ, hoặc thái nhỏ lá mơ sao một lúc rồi ăn. Chỉ cần dùng 1-2 ngày là bệnh tiêu chảy sẽ biến mất hoàn toàn:

+ Với bệnh đầy bụng và khó tiêu: Chỉ cần một nắm lá mơ ăn cùng trong mỗi bữa ăn là bạn hoàn toàn có khả năng thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này.

+ Với bệnh tiêu chảy đi ngoài ra máu : Chuẩn bị khoảng 6 gram lá mơ, 6 gram rau sam, 6 gram cây cứt lợn, 4 gram xuyên tâm liên, 16 gram đọt cà ăn quả. Cho tất cả những nguyên liệu này vào xoong nấu cùng 3 bát nước cho đến khi chỉ còn 1 bát thì gạn nước để nguội, chia làm hai lần uống trong ngày. Thực hiện khoảng 1-2 tuần là bạn có thể thấy bệnh thuyên giảm.

lá mơ trị đau dạ dày

Ăn kèm lá mơ trong bữa ăn hàng ngày có khả năng chữa đầy bụng và khó tiêu

+ Với việc tẩy giun : Giã nhỏ lá mơ lông, cho thêm một ít muối. Sau đó ăn sống hoặc vắt lấy nước cốt uống. Uống vào buổi sáng trước khi ăn trong 3 ngày liên tục là bạn có thể loại trừ các loại giun trong bụng rồi đó. Nếu là giun đũa thì bạn cần dùng khoảng 50 gram lá mơ thì công dụng mới hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về việc sử dụng lá mơ chữa đau dạ dày. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công!

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com 

TIN XEM THÊM:

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top