Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ?

Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ?

Nếu ai bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì hẳn không xa lạ với thuốc gaviscon. Thuốc gaviscon là thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản khá tốt. Thuốc được khá nhiều người tin dùng. Vậy thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ? Để biết câu trả lời xin mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ?Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ?

  1. Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ?

Ở Việt Nam, số lượng người mắc bệnh dạ dày và bệnh trào ngược dạ dày hiện ngày càng tăng. Số lượng người bị biến chứng trầm trọng liên quan đến dạ dày cũng ở mức đáng báo động. Vậy chúng ta cần làm gì trong việc phòng ngừa các biến chứng này. Câu trả lời là nên chữa trị dứt điểm căn bệnh khi nó ở giai đoạn đầu.

Vậy nếu bà bầu bị bệnh trào ngược dạ dày thì sao ? Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bà bầu bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Với câu trả hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau :

Thuốc gaviscon được chỉ định để điều trị các biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày và thực quản, ví dụ như ợ nóng, khó tiêu và ợ chua mà liên quan đến hiện tượng trào ngược xuất hiện sau bữa ăn, hoặc hiện tượng trào ngược dạ dày trong khi mang thai, hoặc ở các bệnh nhân có những biểu hiện có liên quan với hiện tượng viêm thực quản do trào ngược.

Như vậy trong thai kỳ, bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng thuốc gaviscon nhé các bạn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng vẫn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ nhé !

  1. Một số thông tin cơ bản về thuốc gaviscon

– Thành phần của thuốc gaviscon

Thuốc gaviscon có thành phần chính như sau ;

+ Natri alginate 250 mg.

+ Natri bicarbonate 133.5 mg.

+ Calci carbonate 80 mg.

– Công dụng của thuốc gaviscon

Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ?Tác dụng của thuốc gaviscon là gì ?

Thuốc gaviscon được các bác sĩ chuyên khoa dạ dày kê đơn để điều trị các triệu chứng bệnh dạ dày, đặc biệt là bệnh trào ngực thực quản dạ dày.

Ngoài ra thuốc có tác dụng điều trị cụ thể như sau :

+ Thuốc gaviscon có thể điều trị chứng ợ chua, ợ nóng sau bữa ăn do hiện tượng trào ngược dạ dày gây ra

+ Thuốc gaviscon có khả năng cải thiện hiện tượng khó tiêu ở các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày và thực quản.

+ Thuốc gaviscon có hỗ trợ và điều trị cho các bệnh nhân mắc chứng viêm thực quản do hiện tượng trào ngược gây ra.

– Liều dùng của thuốc gaviscon

+ Liều dùng của thuốc : Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : Liều dùng của thuốc từ 10 đến 20 ml hỗn hợp dung dịch thuốc uống (tương đương khoản 2 đến 4 muỗng đầy), từ 2 đến 4 viên cho dạng viên nhai. Trẻ từ 6 đến 12 tuổi : Liều dùng bằng một nửa người lớn.

+ Gaviscon uống lúc nào : Thuốc gaviscon nên uống làm 4 lần uống trong ngày bao gồm 3 bữa chính và trước khi đi ngủ. Như vậy công dụng của thuốc sẽ phát huy tối đa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc gaviscon và câu trả lời cho câu hỏi : Thuốc gaviscon có dùng được cho bà bầu không ? Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống !

>>> Có thể bạn quan tâm: gaviscon uong luc nao

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top