Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng

Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng

Hiện nay có nhiều phương thức để điều trị bệnh đau dạ dày. Vì thế việc tìm một phương thức chữa trị không quá khó. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc một phương pháp khá phổ biến mà được nhiều người biết đến. Đó là cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng. Cùng chúng tôi theo dõi và ghi chép cách thức này.

Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàngTìm hiểu cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng cực đơn giản

  1. Cây lược vàng và công dụng của nó

Cây lược vàng được trông khá phổ biến để làm cây cảnh. Gần đây, nghiên cứu khoa học có chỉ ra rằng cây lược vàng có công dụng rất hữu hiệu trong việc điều trị bệnh đau dạ dày, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh sỏi thận, bệnh về da,…

Theo nghiên cứu khoa học thì có nhiều chất flavonoid, steroid và nhiếu kháng tố có lợi cho cơ thể trong cây lược vàng.

Chất flavonoi có tác dụng làm tăng co bóp tim, có tác dụng ổn định nhịp tim. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng chống ô-xy hóa, ngăn ngừ sự phát triển của các khối u, có thể sử dụng để chữa các bệnh như đau dạ dày, bệnh gan, bệnh huyết áp,…

  1. Cách chữa dạ dày bằng cây lược vàng

Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàngDùng cây lược vàng để chữa bệnh đau dạ dày

Để chữa bệnh dạ dày bằng cây lược vàng, chúng ta có thể làm theo cách hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50 gram lá lược vàng tươi, 1 giọt mật gấu.

Cách làm: Đem lá lược vàng tươi đi rửa sạch. Sau đó đem giã nát để vắt lấy nước cốt cho vào chén. Tiếp theo bạn có thể nhỏ một giọt mật gấu vào bát nếu có. Bạn nên uống lúc đang đói, mỗi ngày một lần, thực hiện liên tục trong thời gian là 1 tháng. Kết quả là bạn sẽ sớm chữa khỏi bệnh đau dạ dày.

Cách thức chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng rất hiệu nghiệm. Đã có nhiều người thửa và đã rất thành công.

Nếu bạn không thích uống nước lá lược vàng tươi, bạn có thể sử dụng cách làm khác đó là dùng lá lược vàng ngâm rượu. Nước lược vàng ngâm rất dễ uống. Các bước ngâm như sau:

B1: Cần chuẩn bị 1 Kg cây lược vàng gồm cả lá, thân và rễ. 5 lít rượu trắng khoảng 40 độ và một cái lo thủy tinh có nắp đậy.

B2: Đem cây lược vàng rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt khúc dài khoảng 2-3 cm.

B3: Cho cây lược vàng vào lọ thủy tinh, đổ toàn bộ 5 lít rượu vào, ủ trong thời gian 2 tháng là có thể sử dụng được.

B4: Mỗi ngày uống khoảng 50 ml để chữa bệnh.

  1. Lưu ý:

Cây lược vàng có thể gây phản ứng phụ do cơ thể của một số bệnh nhận bị mẫn cảm. Vì thế khi sử dụng lược vàng để chữa bệnh, nếu thấy bất kỳ biểu hiện dị ứng, sưng cổ họng hay phát ban thì bạn nên dừng lại ngay.

Trên đây là tất cả các thông tin về cách thức chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng. Phương thức chữa bệnh này rất đơn giản phải không? Cách làm của nó cũng dễ và nguyên liệu của bài thuốc lại càng dễ tìm. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả phương pháp này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top