Trang chủ / Bệnh dạ dày / Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày

Thuốc tây có công dụng nhanh nhưng đồng thời cũng có nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, bài viết hôm nay cũng xin tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày mà đa phần các bác sĩ hay kê đơn cho người mắc bệnh dạ dày . Cùng tìm hiểu bài viết này nhé bạn.

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay với rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ chính hiện tượng dạ dày bị nhiễm vi khuẩn HP và người bị bệnh có một chế độ ăn uồng không hợp lý, điều này khiến cho lớp niêm mạc của dạ dày chịu sự tổn thương, lâu dần hình thành những vết loét trong dạ dày.

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày

  1. Nhóm các loại thuốc tây phổ biến được sử dụng cho người bị bệnh dạ dày :

+ Thuốc kháng acide ion – : Đó là các-bo-nát mo-no-so-di-que, natri, các-bo-nát can-xi, … Đây là một số loại thuốc có khả năng trung hòa dịch vị dạ dày một cách cực kỳ nhanh.

+ Thuốc kháng acide inon + : Gồm Polisilane gel, Phossphalugel, Barudon, oxthazaine… Đây là những thuốc được kê sử dụng sau khi ăn để giúp dạ dày người bệnh có thể duy trị PH trên mức 3. Thuốc có tác dụng làm tê và giảm đau cho người bệnh.

  1. Một số tên thuốc cụ thể

Một số loại thuốc tây y để chữa đau dạ dày

Metronidazol và Tinidazol: Đây là những loại thuốc kháng sinh, có khả năng giúp điều trị dạ dày. Lúc đầu sử dụng, do chưa quen thuốc nên người bệnh thường bị đi ngoài, có hiện tượng dị ứng và biểu hiện buồn nôn. Nếu sử dụng nhiều, người bệnh sẽ bị nhờn thuốc và khi tiếp sử dụng sẽ không có tác dụng gì cả.

Amoxicilline: Loại thuốc này được bác sĩ kê để loại bỏ vi khuẩn HP. Nó có công dụng khá hiệu quả và hiếm có tác dụng phụ ngoài ý muốn như đi ngoài, biểu hiện buồn nôn, nôn. Đặc biệt, cho đến nay chưa có ca bệnh nào phát hiện có tình trạng bị kháng thuốc.

Clarithromycin: Thuốc này là thuốc thuộc dạng kháng sinh. Thuốc có công dụng loại bỏ và giết chết các vi khuẩn HP với công năng cao. Người bệnh cũng ít có khả năng bị kháng thuốc.

Ngoài việc sử dụng thuốc tây, người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc từ đông y như chữa dạ dày bằng mật ong, nghệ vàng, chuối hột, lá mơ, nha đam…. Mặc dù thuốc đông y thường mang lại hiệu quả chậm hơn thuốc tây y nhưng nhìn cơ bản thì thuốc đông y vẫn lành tính hơn thuốc tây y rất nhiều. Ngoài ra, người bệnh cũng nên thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho thật hợp lý để dạ dày tránh bị tổn thương.

Trên đây là các loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày quá thông dụng được các bác sĩ hay kê đơn cho các bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này nên được xem xét kỹ lưỡng bởi đây là các loại thuốc tây mà thuốc tây thì vốn là con dao hai lưỡi. Vậy nên khi quyết định sử dụng người bệnh nên có sự chỉ định và đơn thuốc từ bác sĩ chuyên khoa.

Hi vọng các loại thuốc chữa đau dạ dày trên đây sẽ giúp ích được những bệnh nhân đau dạ dày phần nào. Chúc các bạn luôn được mạnh khỏe.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top