Trang chủ / Bệnh lý dạ dày / Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng nội soi hiệu quả

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng nội soi hiệu quả

Trào ngược dạ dày thực quản là chứng bệnh không chỉ gây khó chịu mà còn có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm khác. Bài viết sau xin cung cấp các thông tin về bệnh trào ngược dạ dày thực quản để các bạn biết cách phòng tránh và chữa bệnh.

Trào ngược dạ dày thực quản - Triệu chứng và cách chữa trị.

Trào ngược dạ dày thực quản – Triệu chứng và cách chữa trị.

1. Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng thức ăn và các chất chứa trong dạ dày như axit, men tiêu hóa, hơi… không ở yên trong dạ dày mà dâng trào từng lúc hay thường xuyên lên thực quản, thậm chí lên tới miệng. Điều này gây nên các tổn thương tại thực quản, hầu và họng.

2. Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh này có một số triệu chứng rất điển hình có thể dễ dàng nhận ra:

+ Ợ hơi bệnh lí, ợ chua, ợ nóng: Xảy ra ngay cả khi bạn không ăn uống gì.

+ Buồn nôn, nôn: Ở mức độ nặng hơn, không còn là hơi, dịch vị trào ngược lên thực quản nữa mà cả thức ăn cũng dễ dàng trào lên. Thường thì người bệnh dễ buồn nôn, nôn khi đánh răng hoặc ngay sau ăn no.

+ Đau, tức ngực.

+ Khàn giọng, đau họng, ho, hen.

+ Miệng tiết nhiều nước bọt

+ Khó nuốt: Khi axit dạ dày trào ngược với tần suất lớn sẽ ảnh hưởng tới niêm mạc thực quản gây phù nề. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng khó nuốt. Niêm mạc sưng tấy này khi lành sẽ để lại sẹo gây chít hẹp thực quản, làm tăng cảm giác khó nuốt ợ bệnh nhân.

Trào ngược dạ dày thực quản có các triệu chứng khá khó chịu.

Trào ngược dạ dày thực quản có các triệu chứng khá khó chịu.

3. Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng nội soi

Khi phát hiện ra có từ 3-5 triệu chứng trên, bạn hãy tới ngay bệnh viện để nội soi. Nội soi dạ dày thực quản có thể giúp phát hiện ra các vết tổn thương viêm loét ở dạ dày và thực quản. Đây cũng là phương pháp hiệu quả nhất giúp phát hiện mức độ biến chứng của thực quản.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phương pháp đông y để chữa trào ngược dạ dày hiệu quả như sử dụng trà gừng, nghệ chữa đau dạ dày, đu đủ, …

"<yoastmark

Nội soi là phương pháp khá phổ biến hiện nay

Bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, tránh ăn quá nhiều tinh bột, chất béo, uống đồ uống có gas, cồn trong thời gian dài khi đang áp dụng các cách chữa bệnh dạ dày trào ngược để được kết quả cao nhất. 

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về bệnh trào ngược dạ dày thực quản và cách chữa trị hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: chuadaudadayhieuqua.com

TIN XEM THÊM

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top