Trang chủ / Đầy bụng khó tiêu / Cách chữa đầy bụng bằng tói đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Cách chữa đầy bụng bằng tói đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Đầy bụng, khó tiêu là tình trạng thừa hơi trong khung ruột dẫn đến lên men phế phẩm, thúc đẩy phát triển vi khuẩn, nấm mốc.  Tình trạng này khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, hệ tiêu hóa ngày càng kém đi. Vì thế hãy áp dụng ngay cách chữa đầy bụng bằng tỏi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay tức khắc.

Tỏi giúp chữa đầy bụng hiệu quả ngay tức khắc

Nguyên nhân bị đầy bụng

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đầy bụng là do các loại thực phẩm không phù hợp. Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn khá yếu. Mỗi khi bị như vậy trẻ thường hay quấy khóc, khó chịu khiến bố mẹ sốt ruột. Thực tế ngoài dùng thuốc ra bạn có thể áp dụng một vài mẹo chữa đầy bụng trong đó tỏi là sự lựa chọn đầu tiên. Bài thuốc dân gian này được đánh giá rất cao bởi hiệu quả mà nó mang lại. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách chữa đầy bụng bằng tỏi

Tỏi nướng: Bạn hãy nướng 1 củ tỏi sau đó bọc chúng vào miếng gạc mỏng và xoa lên rốn của người bệnh. Lưu ý nên bọc tỏi nướng vì vùng da quanh rốn khá mỏng rất dễ bị bỏng. Với cách này sẽ giúp người bệnh dễ xì hơi và dần dần cảm thấy dễ chịu hơn chỉ sau vài phút thực hiện.

Dùng tỏi nướng xoa lên rốn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn

Dùng tỏi nướng xoa lên rốn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn

Uống nước tỏi: Dùng khoảng 30g tỏi, bỏ vỏ rồi giã nát và trộn với khoảng 10g đường phèn. Để khoảng 15 phút rồi cho thêm 100ml nước ấm hòa tan đường phèn tỏi. Sau đó chắt lấy nước cốt và uống 2 lần/ ngày. Chỉ với vài lần áp dụng như vậy chứng đầy bụng, chướng hơi của bạn sẽ giảm đi rõ rệt. Ngoài pha với đường bạn có thể pha tỏi với mật ong giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Trộn tỏi với đường phèn và uống 2 lần/ ngày

Trộn tỏi với đường phèn và uống 2 lần/ ngày

Tuy nhiên, với cách chữa đầy bụng bằng tỏi miệng sẽ cảm thấy hơi hôi. Nếu không chịu được bạn hãy uống thêm 1 ly chè xanh hoặc nhai vài búp chè khô để cảm thấy thoải mái hơn nhé.

Hi vọng với cách chữa đầy bụng này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ăn tỏi trong các bữa ăn hàng ngày bạn nên nấu thêm một số món có tỏi để cảm tránh bị đầy bụng nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top