Trang chủ / Bài thuốc chữa đau dạ dày / “Thần kỳ” với 5 bài tập yoga chữa đau dạ dày có thể bạn chưa biết

“Thần kỳ” với 5 bài tập yoga chữa đau dạ dày có thể bạn chưa biết

Yoga được biết đến là phương pháp luyện tâm và luyện thân bắt nguồn từ Ấn Độ. Đặc biệt hơn cả, rất nhiều người truyền tai nhau về những tác dụng thần kỳ mà yoga mang lại. Trong đó có bệnh đau dạ dày. Vậy, hãy thử tìm hiểu xem tác dụng của yoga chữa đau dạ dày như thế nào qua 5 bài tập sau đây nhé!

1. Gập người về trước – Tư thế yoga chữa đau dạ dày hiệu quả

Với động tác này sẽ giúp thư giãn cơ bụng và đầu gối. Đồng thời giúp chúng ta vừa thư giãn vừa hít sâu, thở ra. Phương pháp yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các bệnh lý về dạ dày rất hiệu quả,…Bạn nên thực hiện động tác này 2-3 lần, sau đó nâng người lên và trở về ban đầu.

Cách thực hiện:

– Bạn ngồi vuông góc với nền nhà, hai chân duỗi ra sao cho thoải mái nhất có thể.

– Sau đó chúng ta từ từ gập cong người lại sao cho ngón tay trỏ chạm vào ngón chân cái, lúc này các bạn phải giữ để khuôn mặt của mình nằm giữa hai đầu gối, còn hai cánh tay sẽ nằm trên nền nhà.

yoga chữa đau dạ dày

Hình ảnh tập yoga với tư thế gập người về phía trước

2. Bài tập yoga chữa đau dạ dày – Tư thế vòng cung

Cách thực hiện:

– Để cơ thể nằm sấp trên sàn, co hai đầu gối lên đồng thời hai tay duỗi thẳng ra phía sau để nắm lấy hai cổ chân. Phần đầu và ngực nâng lên tạo thành hình mũi tên.

– Bạn nên hướng người lên càng cao càng tốt để tập trung toàn bộ trọng lượng cho vùng bụng và cố gắng giữ nguyên tư thế đó trong một thời gian cho đến khi cơ thể không chịu đựng được nữa, sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu. Bạn nên áp dụng tư thế này thường xuyên từ 2-3 lần/ngày kết hợp sử dụng thuốc chữa đau dạ dày thích hợp để thấy được hiệu quả rõ rệt.

yoga trị đau dạ dày

Động tác yoga vòng cung giúp chữa đau dạ dày

3. Tư thế chèo thuyền

Cách thực hiện:

– Nằm ngửa trên sàn, hay tay xuôi theo thân, long bàn tay úp, hai chân duỗi thẳng, hai gót chân chạm nhau, thở bình thường.

– Hít vào chậm và sâu qua mũi, luôn giữ nhịp thở bình thường sau đó duỗi hai chân căng hết mức, sau đó từ từ nâng hai chân lên cao 30 độ, giữ trong 6-8 giây. Sau đó thở đều và thay đổi luân phiên hai chân.

yoga chữa đau dạ dày

Tư thế chèo thuyền

4. Yoga chữa đau dạ dày với tư thế co gối

Cách thực hiện:

– Bạn nằm ngửa ra sàn thư giãn, hít một hơi thật sau rồi sau đó từ từ nâng chân phải lên một góc 45 độ. Lúc này chân trái giữ yên trên sàn, chúng ta vừa hít thở vừa nâng chân phải lên sao cho vuông góc với nền nhà.

– Bước cuối cùng, các bạn co đầu gối phải lại, hai bàn tay đan chéo nắm lấy bắp chân thực hiện động tác hít vào thở ra đồng thời thực hiện nâng đầu lên xuống nhịp nhàng khoảng 5 lần. Đây được xem là bài tập thể dục cho người đau dạ dày rất hữu hiệu, giúp giảm các triệu chứng đau dạ dày nhẹ triệt để.

trị đau dạ dày bằng yoga

Tư thế yoga co gối đúng cách

5. Kỹ thuật thở yoga trị đau dạ dày hữu ích

Cách thực hiện:

– Bạn ngồi trên nền nhà, gập đầu gối chân phải lại để bàn chân phải lên đùi trái và ngược lại, không để hai bàn chân chạm sàn nhà.

– Hai tay để lên hai đầu gối, cong ngón cái và ngón trỏ chạm nhau, các ngón khác duỗi thẳng, ngồi thẳng lưng.

chữa đau dạ dày bằng yoga

Kỹ thuật thở trong yoga

Hy vọng rằng với 5 bài tập trên đây bạn sẽ áp dụng yoga chữa đau dạ dày đúng cách nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: chuadaudadayhieuqua.com

TIN XEM THÊM:

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top